0949 311 119
Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh
Các hình thức hoa viếng đám tang phổ biến

Các hình thức hoa viếng đám tang phổ biến

Lẵng hoa viếng đám tang là một trong những cụm từ không ai muốn nhắc đến. Tuy nhiên, quy luật tự nhiên luôn có sự khởi đầu và kết thúc. Kết thúc ở đây là giai đoạn bước sang một chặng đường mới không muộn phiền. Chính vì thế một lẵng hoa viếng đám tang được xem là một cử chỉ đẹp trong văn hóa nhân loại. Đồng thời chúng còn là lời nguyện cầu cho người đã khuất được ra đi thanh thản.

Hoa viếng đám tang đẹp tại miền Bắc

Ý nghĩa của lẵng hoa viếng đám tang

Vòng hoa viếng đám tang hay lẵng hoa chia buồn trong tang lễ đều mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Trước hết là bày tỏ sự thành kính trước linh cửu người đã khuất. Bên cạnh đó, vòng hoa viếng này còn truyền tải sự luyến tiếc, chia buồn tới họ và toàn bộ gia quyến.

Có thể nói việc gửi hoa viếng đám tang còn là một phong tục đẹp giúp mọi người bày tỏ lời chia buồn khi có ai đó ra đi. Trong lúc tang gia bối rối thì một vòng hoa chia buồn được gởi đến kính viếng chính là thông điệp bày tỏ sự đồng cảm cũng như động viên tinh thần tới gia đình người đã khuất. Qua đó giúp họ mạnh mẽ hơn để vượt qua nỗi đau này.

Một số hình thức hoa viếng đám tang phổ biến và ý nghĩa nhất 

Vòng hoa viếng đám tang 

Đây là một trong những kiểu cắm hoa viếng đám tang phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu bày tỏ lời chia buồn về sự ra đi của ai đó. Thông thường vòng hoa này tại cửa hàng hoa tươi sẽ được kết từ những loại hoa có ý nghĩa sâu sắc. Nổi bật là hoa ly, hoa cúc, hoa hồng, hoa cẩm chướng…

Vòng hoa viếng đám tang theo dạng tròn

Vòng hoa viếng đám tang thường sẽ có dạng tròn sẽ tượng trưng cho sự sống muôn đời. Bên cạnh đó, còn các vòng hoa dạng khác như thánh giá Chúa, trái tim,… Đặc biệt còn có vòng hoa bao quanh khung hình của người quá cố với ý nghĩa là cầu nguyện cho họ được thanh thản, an nghỉ ở bên thế giới bên kia.

Giỏ hoa viếng đám tang 

Giỏ hoa này sẽ được gửi đến nhà tang lễ hay gia quyến của người đã mất. Chúng là một hình thức hoa viếng đám tang phổ biến và có sự kết hợp giữa các loại hoa khác nhau. Chẳng hạn như hoa cẩm chướng, hoa hồng, cây dương xỉ… Qua đó giúp họ truyền tải thông điệp động viên, khích lệ tinh thần tới gia đình có người đã khuất.

Giỏ hoa viếng đám tang sẽ giúp bạn truyền tải sự cảm thông sâu sắc trước linh cửu người đã khuất

Hoa tươi đặt ở quan tài 

Đây là một trong những hình thức hoa viếng đám tang lịch sử và trang trọng nhất trong tang lễ. Hoa đặt ở bên trong quan tài thường là những mẫu hoa nhỏ, đơn giản và có thể bao gồm các hình khác nhau như gối satin, trái tim satin… Một số những loại hoa khác còn được đặt trên quan tài và được để bởi các thành viên trong gia đình.

Bài viết trên đã chia sẻ các hình thức hoa viếng đám tang lịch sự và ý nghĩa. Qua đóm nếu bạn đang có nhu cầu mua hoa chia buồn thì hãy ghé tới shophoavip.com. Một trong những cửa hàng hoa tươi TPHCM và tin rằng hoa sẽ mang tới cho bạn những vòng hoa chia buồn trang trọng nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *