0949 311 119
Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh
Cấu tạo sơ bộ cửa thanh chắn tự động và cửa tự động phòng mổ

Cấu tạo sơ bộ cửa thanh chắn tự động và cửa tự động phòng mổ

Thanh chắn tự động và cửa tự động phòng mổ có cấu tạo không giống nhau. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay, chúng ta vẫn sẽ cùng nhắc lại về cả 2 thông tin này để cùng ghi nhớ. Có thể lúc này thông tin này chưa thật sự cần thiết và hữu dụng, tuy nhiên, rất có thể tương lai bài viết này lại trở nên hữu ích và cần thiết đối với bạn.

Cấu tạo cơ bản của thanh chắn tự động

Thanh chắn tự động được tạo nên từ 2 thành phần chính cơ bản là Phần thân và Thanh chắn.

Thân barie cũng được người ta biết đến là nơi chứa mô tơ vận hành. Mô tơ này được lắp đặt trong một tủ kín có khả năng chống thấm nước, chống ăn mòn rất tốt. Sự bảo vệ này là cực kỳ cần thiết vì mô tơ cũng như các bộ phận có chức năng điều khiển hoạt động của thanh chắn đều nằm trong không gian này.

Rào chắn tự động cũng là 1 loại barie với đủ 2 bộ phận
Rào chắn tự động cũng là 1 loại barie với đủ 2 bộ phận

Chức năng của phần thân barie vừa phụ trách kiểm soát, tiếp nhận thông tin vừa từ đó đưa ra lệnh điều khiển cho từng hoạt động của thiết bị. Một số thành phần nằm trong vỏ thân cửa rào chắn tự động hiện nay là: Bảng điều khiển chính, động cơ vận hành, các loại lò xo và kết cấu truyền động tương ứng…

Thanh chắn là bộ phận thứ 2 của barie, vì đây là bộ phận phụ trách việc ngăn cản, chắn đường chuyển động của phương tiện hay người, vật mà barie kiểm soát nên người ta cũng nhắc đến barie tự động với cái tên là thanh chắn tự động. Bộ phận thanh chắn thường là cần thẳng dài có dạng thanh kim loại hoặc cần gấp có khả năng gấp gọn và mở rộng chiều dài 4 đến 8 mét.

Khi lắp đặt, thanh chắn được nói với vào thân barie. Để giảm độ rung, đem lại tốc độ hợp lý trong quá trình vận hành của thanh, người ta còn đặt thanh này trên một giá đỡ được thiết kế sao cho hợp lý. Đối với thanh chắn dạng gấp, cấu tạo của bộ phận này gồm 2 thanh ngắn nối nhau, khi chuyển động những thanh chắn này tạo thành hình gấp khúc trước khi duỗi thẳng.

Ngoài ra, thanh chắn đối với barie rào chắn không phải dạng thanh thẳng mà nhiều thanh kết nối thành dạng tường rào. Cùng với 2 bộ phận nói trên, barie tự động còn có thể các bộ phận khác kèm theo như: Điều khiển bàn, điều khiển từ xa, vòng cảm biến hay đầu đọc thẻ, …

Cấu tạo của cửa tự động phòng mổ

Cửa tự động phòng mổ cũng có cấu tạo chính 2 phần. Có thể nhắc đến 2 bộ phận này là cánh cửa và khung cùng bộ mô tơ hoạt động. Cánh cửa và khung của loại cửa này đặc biệt ở chỗ phần khung ray cửa nằm bên ngoài hoàn toàn. Khung cửa thường làm bằng chất liệu chống gỉ rất hiệu quả để tránh tình trạng phát sinh vi khuẩn.

Cửa tự động phòng mổ có thanh ray nổi bên ngoài
Cửa tự động phòng mổ có thanh ray nổi bên ngoài

Đối với phần mô tơ hoạt động, chất lượng của bộ phận này cũng được chú trọng nhằm tránh tạo ra tiếng ồn khi hoạt động. Bộ phận mô tơ và bảng điều khiển được lắp đặt cùng với phần công tắc đạp chân cho phép cửa hoạt động trơn tru theo chuyển động trượt trên thanh ray.

Những thông tin liên quan đến thanh chắn tự động và các loại cửa tự động phòng mổ trên đây mong rằng đã giúp bạn hiểu và nắm được cấu tạo của những thiết bị tự động này. Nếu quan tâm hãy tiếp tục theo dõi những thông tin tiếp theo.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *