0949 311 119
Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh
Dùng quạt trần có đèn trang trí có mát không?

Dùng quạt trần có đèn trang trí có mát không?

Sử dụng quạt trần có đèn trang trí giúp người dùng tiết kiệm không gian dùng tốt, gia tăng tính thẩm mỹ cho gian phòng nhưng nhiều người luôn băn khoăn liệu sản phẩm kết hợp này có làm mát thực sự tốt hay không. Xem thử đánh giá nhé!

Công suất làm mát thông dụng của các loại quạt trần

Quạt trần thông thường có công suất trong khoảng 20 – 100 W. Mức công suất quyết định khả năng làm mát của quạt, công suất càng cao, lưu lượng gió tạo ra càng mạnh, gia tăng hiệu quả làm mát trên không rộng.

– Quạt trần có công suất dưới 60 W thường khá yếu, thích hợp sử dụng cho các phòng nhỏ.

– Quạt trần có công suất 60 – 75 W là loại phổ thông, làm mát tốt cho diện tích phòng khách hay phòng làm việc thông dụng tại Việt Nam.

Quạt trần trang trí nằm trong nhóm công suất làm mát tốt
Quạt trần trang trí nằm trong nhóm công suất làm mát tốt

– Các quạt trần có công suất cao từ 75 W trở lên thường sử dụng cho các không gian mở, ngoài trời, khu vực tiếp xúc với nguồn nhiệt thường xuyên, gia tăng hiệu quả làm mát.

Công suất và khả năng làm mát của quạt trần có đèn trang trí

Các loại quạt trần đèn trang trí thường có mức công suất khoảng 75 W. Với mức công suất này, quạt trần đảm bảo hiệu quả làm mát cho các không gian sống thông thường trong gia đình.

Nhiều người cho rằng việc dùng quạt trần có đèn trang trí sẽ giảm hiệu quả làm mát của quạt vì nhiệt lượng từ đèn tỏa ra, công suất sử dụng vào cho phần đèn chiếu sáng.

Điều này ắt hẳn là không tránh khỏi, nhưng nó đã được tối thiểu hóa nhờ dạng bóng đèn led ít tỏa nhiệt, cường độ ánh sáng và công suất đèn được tính toán hợp lý để đủ chiếu sáng theo nhu cầu mà không ảnh hưởng tới công suất làm mát của quạt.

Khả năng làm mát và tính an toàn của quạt trần có đèn trang trí đã được kiểm chứng
Khả năng làm mát và tính an toàn của quạt trần có đèn trang trí đã được kiểm chứng

Về phần an toàn khi sử dụng quạt trần có đèn trang trí, đặc biệt với dạng đèn chùm, các quạt trần này được tính toán dàn trải các bóng đèn cân đối, được tính toán tỷ lệ cánh quạt và tốc độ quay của quạt để không gây rung rắc và tác động lên hệ thống đèn ngay bên dưới.

Xem ngay: bán quạt trần tại Hà Nội

Chưa kể, người sử dụng quạt trần có đèn trang trí giảm thiểu chi phí điện năng vì quạt trần đèn trang trí sử dụng 1 dây nguồn cho cả đèn và quạt, giảm thất thoát điện năng hiệu quả.

Lưu ý, để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả làm mát của quạt trần có đèn trang trí, người dùng nên thường xuyên vệ sinh quạt, làm sạch các chi tiết, cẩn trọng không làm cong vẹo cánh quạt, để quạt hoạt động trơn tru, êm ái, làm mát tốt nhất cho không gian sử dụng trong ngôi nhà.

Quạt trần có đèn trang trí có thể nói là một vật dụng trang trí đẹp mắt, một gia dụng hữu ích với cả tính năng làm mát và chiếu sáng, gia tăng tiện ích sử dụng, đặc biệt các sản phẩm cao cấp còn kèm thêm tiện ích như điều khiển từ xa, hẹn giờ tắt, gia tăng chất lượng sử dụng quạt trong gia đình.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *