0949 311 119
Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh
Phụ kiện cân điện tử gồm những gì?

Phụ kiện cân điện tử gồm những gì?

Phụ kiện cân điện tử gồm những gì? Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về cân điện tử hoặc khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa mà cần phải thay thế phụ kiện. Vậy, để có câu trả lời chúng tôi xin nêu ra một số phụ kiện cơ bản nhất thường được thay thế của cân điện tử.

Quả cân điện tử

Quả cân điện tử
Quả cân điện tử

Quả cân điện tử là một trong những thiết bị được khách hàng thay thế và sửa chữa nhiều nhất hiện nay. Chúng với chức năng điều chỉnh lại mức cân lón nhất hay mức sai số của cân. Đây cũng là một trong những thiết bị cân được quan tâm hàng đầu hiện nay. Quả cân thường có hai loại đó là:

  • Quả cân F1, F2 nguyên hộp thường có mức quả 1mg, 100g, 200g, 500g, 1kg, 2kg đến 5kg. Chúng thường dùng trong phòng thí nghiệm hoặc các loại cân điện tử loại nhỏ.

  • Quả cân chuẩn M1, M2 thường có mức 5kg, 10kg, 20kg, 500kg được dùng để kiểm định cân bàn, cân sàn, trạm cân xe tải điện tử hoặc trong các nhà máy, xí nghiệp, kho hàng, khu chế xuất, cảng biển…

Đầu cân điện tử

Đầu cân điện hay gọi là bộ hiển thị nó có chức năng hiện thị số liệu về trọng lượng của vật được cân. Bộ hiển thị này như một vi điều khiển của các hệ thống cân giúp co việc tích hợp cân được nhanh hơn và an toàn hơn.

Đầu cân điện tử được hiển thị đèn Led màu đỏ với tối đa 6 chữ số hiển thị các chức năng hoạt động. Đầu cân này có thể kết nối tối đa 16 loadcell với điện trở đầu vào lên tới 350OHM. Cùng với đó, độ phân giải của chúng lên tới 3 triệu điểm.

Cảm biến lực

25Cảm biến lực là một trong những phụ kiện cân điện tử

Cảm biến lực hay còn gọi là Loadcell chúng là một thiết bị được lắp ở phía dưới của sàn cân. Chúng có tác dụng hấp thụ sức nặng của hàng hóa từ đó biến số liệu đó thành tín hiệu di chuyển lên đầu cân điện tử. Chính vì vậy mà mọi người biết được cân nặng của vật cân.

Loadcell – cảm biến lực là một phần quan trọng nhất và không thể thiếu của bất cứ một loại cân điện tử nào. Chúng được thiết kế với hợp kim nhôm rất bền vững đồng thời với công nghệ dập và dán kín sẽ giúp cho tuổi thọ của cảm biến lwcjj cao hơn.

Cảm biến lực có một vài tính năng tiêu biểu như:

  • Đa dạng các tải trọng khoảng từ 3kg cho đến 100 tấn.

  • Sản phẩm chính xác đạt tiêu chuẩn OIML R60 C3.

  • Sai số thấp ( ≤±0.02).

  • Độ an toàn khi quá tải lên tới 150%.

  • Cân thích ứng với mọi môi trường làm việc kể cả những môi trường khắc nghiệt nhất.

  • Chúng được sử dụng rộng rãi cho các hệ thống đo lường.

Trên đó là 3 phụ kiện cân điện tử tiêu biểu nhất của các dòng cân điện tử. Khi một trong những phụ kiện này bị hỏng thì cần phải sửa chữa và thay thế chúng. Để sửa chữa cân điện tử mọi người hãy đến với Minh Phúc – Đơn vị hàng đầu về lĩnh vực phân phối và sửa chữa cân điện tử. Đến với đơn vị chắc chắn đến những khách hàng khó tính nhất cũng luôn hài lòng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *